Home

Sẽ lắp “hộp đen” giám sát hành trình xe ô tô

Print
There are no translations available.

Đây là quy định của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) nhằm giám sát phương tiện theo đúng lộ trình. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát, lắp đặt và chạy thử nghiệm thiết bị này.

“Hộp đen” thực chất là thiết bị giám sát hành trình đối với xe ô tô.

Bắt đầu từ ngày 1/7/2011, các loại xe phải lắp đặt “hộp đen” là ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định có cự ly từ 500 km trở lên, ô tô kinh doanh vận chuyển khách du lịch và xe kinh doanh vận tải hàng hoá bằng container.

Tiếp theo lộ trình áp dụng Luật, đến ngày 01/01/2012, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách trên tuyến cố định có cự ly từ 300 km trở lên, xe buýt, xe kinh doanh vận tải hành khách hợp đồng phải gắn thiết bị giám sát hành trình. Đến ngày 01/07/2012, xe kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, kinh doanh vận tải hành khách hợp đồng, kinh doanh vận chuyển khách du lịch, kinh doanh vận tải hàng hoá bằng container phải lắp đặt và duy trì tình trạng kỹ thuật tốt của thiết bị giám sát hành trình.

Xe ô tô sẽ phải lắp "hộp đen" để thực hiện việc giám sát lộ trình

Ngày 16/7/2010, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Mạnh Hùng dẫn đầu đoàn kiểm tra cùng với Cục Đăng kiểm Việt Nam và các cơ quan tham mưu của Bộ đi kiểm tra kết quả lắp đặt thử nghiệm thiết bị giám sát hành trình trên xe ô tô. Qua thực tế của chuyến thử nghiệm kiểm tra cho thấy thiết bị giám sát được lắp trên xe ô tô đã thể hiện được những tính năng đáp ứng các yêu cầu được quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Cụ thể: thiết bị đã ghi và lưu trữ được những thông tin quan trọng như tốc độ chạy xe, hành trình chạy xe, thời gian lái xe theo quy định, số lần và thời điểm đóng hoặc mở cửa xe, số lần và thời gian dừng đỗ xe. Thiết bị đã kiểm soát được an toàn chạy xe như: Cảnh báo xe chạy quá tốc độ, quá thời gian lái xe quy định.

Thiết bị có thể quản lý được hành trình như: Quản lý được quãng đường đi, toạ độ của xe theo thời gian và có thể vẽ hành trình xe chạy nếu dữ liệu được truyền về máy tính (thông qua hệ thống viễn thông hoặc cổng kết nối) và gắn lên bản đồ số.

Đặc biệt, thiết bị có thể giúp cho các lực lượng chức năng trên đường kiểm tra và xử phạt các hành vi vi phạm về tốc độ hay thời gian lái xe quy định... Thiết bị có gắn kèm theo máy in và hiển thị những thông tin quan trọng về hành vi vi phạm như: thời điểm xe chạy quá tốc độ, thời gian lái xe quá quy định của từng người lái...

Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình này được xem là điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và quy định về việc kiểm tra chất lượng thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô theo Luật Giao thông đường bộ.

(Nguồn: Dân trí Điện tử)

 

CUSTOMER SERVICE

All problem products, please contact our Technical Support Center & Customer Care:

[A]: 500 Cong Hoa, HCMC
[T]: (+84-8) 2247.6253
[F]: (+84-8) 3810.8290
[M]: htkt@adasolution.net
[H]: 0906.99.75.65

SALES INFORMATIONS

ADA HeadOffice HCMC
Adress: 108 Thong Nhat Str., Tan Thanh Ward, Tan Phu Dist., HCMC
Telephone: (08) 38 108 289   Fax: (08) 38 108 290
Mr. Nguyen

Mobile: +84-902.734.366
Email: nguyennh@magiwan.com

ADA Hanoi Branch
Adress: 210/28, Hoang Quoc Viet Str., Cau Giay Dist., HaNoi

ADA Da Nang Branch
Adress: 15 Nguyen Huu Tho Str, Hai Chau Dist., DaNang

RECRUITMENT

ADA CLIENTS

SURVEY ONLINE

Do you like most products of the ADA Solution ?
 

online support

SALES SUPPORT

HCM City
Danang
Hanoi

TECHNICAL SUPPORT

HCM City
Danang
Hanoi

online

We have 25 guests online